Blog Du lịch MICE tại Quy Nhơn – Bình Định

Du lịch MICE tại Quy Nhơn – Bình Định

by Thơ Trần

DU LỊCH MICE TẠI QUY NHƠN – BÌNH ĐỊNH

Du lịch MICE hay du lịch kết hợp dự sự kiện, hội họp là loại hình du lịch mới phát triển trong những năm gần đây tại Quy Nhơn. Tuy sinh sau, đẻ muộn nhưng du lịch MICE đã cho thấy tiềm năng lớn để bứt phá trở thành loại hình du lịch chủ lực của du lịch Bình Định.

Quy Nhơn – viên ngọc mới của du lịch MICE tại miền Trung ảnh 1
Nguồn: tienphong.vn

Là sản phẩm tổng hợp của những sản phẩm du lịch đơn lẻ kết hợp với sự tổ chức và cơ sở hạ tầng phù hợp, du lịch MICE đã tận dụng tối ưu các tài nguyên du lịch của Quy Nhơn cả tự nhiên, nhân văn và cơ sở hạ tầng vật chất kỹ thuật. Du lịch MICE tại Quy Nhơn đã tạo nên những điểm gặp gỡ an toàn, bền vững, là nơi trải nghiệm độc đáo cho hành trình của du khách. Quy Nhơn là điểm đến đáp ứng linh hoạt nhu cầu kinh doanh và trải nghiệm giải trí của du khách từ mọi miền đất nước và thế giới.

Quy Nhơn sở hữu hàng trăm địa điểm hội nghị đẳng cấp:  Quy Nhơn là điểm đến sang trọng bậc nhất thu hút khách du lịch với hàng trăm khách sạn, khu resort ven biển, trung tâm vui chơi giải trí, các loại hình nghệ thuật, spa… cao cấp, luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của du khách. Với hệ thống khách sạn, nơi nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị… mang tầm cỡ quốc tế như FLC, ICISE, trung tâm Hội nghị Tỉnh, khách sạn Hải Âu… Quy Nhơn đã tổ chức thành công nhiều sự kiện có quy mô lớn của thế giới, của quốc gia. Hàng loạt giải thể thao lớn của thế giới và quốc gia đã lựa chọn Quy Nhơn làm nơi đăng cai như giải võ cổ truyền, kick boxing, golf, marathon… thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham dự. Mới đây, “Thành phố khoa học” này còn khai thác tour du lịch khám phá Explora Science đầu tiên Việt Nam dành cho các trường học. Đó chính là vinh dự cũng như niềm tin mà du khách là các chuyên gia đã dành cho mảnh đất Quy Nhơn. Đó còn là động lực để Quy Nhơn tiếp tục đón đầu xu hướng du lịch này trong tương lai.

Quy Nhơn – viên ngọc mới của du lịch MICE tại miền Trung
Nguồn: tienphong.vn

Quy Nhơn có nhiều điểm đến hấp dẫn: Quy Nhơn, Bình Định sở hữu khá nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú với biển, rừng, núi, sông, đầm, hồ… đa dạng về địa hình, giúp du khách có khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động. Quy Nhơn còn là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa và là nơi gìn giữ, trao truyền các giá trị văn hóa của dân tộc để thỏa mãn nhu cầu khám phá, tìm tòi của du khách. Các điểm du lịch thú vị trong thành phố và vùng phụ cận sẽ chờ đón du khách đến với Quy Nhơn.

Giao thông ở Quy Nhơn vô cùng thuận lợi: Tuy chỉ là thành phố nhỏ nhưng du khách có thể đến Quy Nhơn rất dễ dàng với các phương tiện đường bộ, đường hàng không, đường biển… Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp du lịch khai thác phát triển du lịch MICE. Sân bay Phù Cát của Bình Định cũng hướng đến khai thác các đường bay quốc tế để mở rộng đối tượng du khách trong tương lai. Cảng biển Quy Nhơn là nơi trung chuyển hàng hóa quan trọng của cả nước cũng hướng đến phát triển đón các tàu du lịch quốc tế… Các phương tiện giao thông đường bộ phong phú, phục vụ đủ nhu cầu đi gần, đi xa của du khách đến tham gia hội nghị, hội thảo, sự kiện. Các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ… được quan tâm xây dựng hiện đại là yếu tố hỗ trợ quan trọng cho việc phát triển du lịch MICE ở Quy Nhơn.

Ngoài ra, Quy Nhơn còn có đội ngũ chuyên gia khoa học đang làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, trung học… khá chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm. Họ sẽ là cầu nối và là đội ngũ tiên phong trong các hoạt động hội họp, sự kiện quan trọng ở Quy Nhơn. Với hệ thống truyền thông, liên lạc thuận lợi, hiện đại, Quy Nhơn đáp ứng tối ưu yêu cầu cao của các cuộc họp mang đẳng cấp quốc tế… Quy Nhơn còn là thành phố biển đẹp, an toàn cho du khách đến tham quan du lịch. An ninh và an toàn cao giúp các sự kiện diễn ra tốt đẹp và du khách an tâm vui chơi, mua sắm, dạo phố…

Với những điều kiện trên, Quy Nhơn là lựa chọn lý tưởng cho các đơn vị, tổ chức, cơ quan trong nước, quốc tế đến với du lịch MICE. Du khách có thể yên tâm về điểm đến gợi nhiều điều lý thú cho chuyến du lịch kết hợp công việc của mình ở Quy Nhơn./.

Nguồn: Nhóm nghiên cứu đề tài truyền thông dự án du lịch Quy Nhơn.

Leave a Comment

Chào mừng bạn đến với website truyền thông quảng bá du lịch Quy Nhơn – Bình Định.

Nội dung trên trang web chỉ nhằm mục đích thông tin quảng bá du lịch. Bất kỳ hiển thị mua bán sản phẩm đều chuyển hướng đến trang web của doanh nghiệp đối tác. 

LIÊN HỆ

Đăng ký nhận tin tức và cập nhật mới nhất

Copyright © 2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by SaveMoney