Blog Du lịch an toàn tại Quy Nhơn – Bình Định

Du lịch an toàn tại Quy Nhơn – Bình Định

by Thơ Trần

Quy Nhơn đã được xếp hạng là một trong những thành phố an toàn khi du khách đến tham quan. Tuy nhiên, bạn phải luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần. Những lời khuyên an toàn này sẽ giúp bạn đi du lịch thành phố biển Quy Nhơn an tâm hơn.

– Tại Việt Nam nói chung và Quy Nhơn – Bình Định nói riêng có các hệ thống khác nhau cho điện thoại cố định và điện thoại di động: điện thoại cố định sử dụng mã vùng, trong khi điện thoại di động thì không.

It's safe to fly: Why and where you should be right now

Hướng dẫn gọi điện tại Quy Nhơn – Bình Định

– Gọi nội địa:

+ Gọi đến số điện thoại cố định: Để thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại cố định bất kỳ bạn thực hiện theo cú pháp: Mã vùng Số điện thoại cố định

Ví dụ: Gọi đến số cố định tại Quy Nhơn – Bình Định; nhập: 0 +256 + Số điện thoại cần gọi

Danh sách mã vùng 63 tỉnh/thành của Việt Nam tại đây

+ Gọi đến số điện thoại di động: Để thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại di động bất kỳ bạn thực hiện theo cú pháp: 0 + 9 số của số điện thoại di động

– Gọi quốc tế:

+ Gọi đến số điện thoại cố định: Để thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại cố định bất kỳ bạn thực hiện theo cú pháp: +Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại cố định (bỏ qua số 0 ở đầu)

+ Gọi đến số điện thoại di động: Để thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại di động bất kỳ bạn thực hiện theo cú pháp: +Mã quốc gia + các số còn lại của số điện thoại di động (bỏ qua số 0 ở đầu)

Các số điện thoại khẩn cấp:

  • Tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em: 111
  • Tổng đài cứu nạn khẩn cấp: 112
  • Tổng đài trợ giúp các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự chính đáng của người dân: 113
  • Số điện thoại yêu cầu cứu hỏa trên phạm vi toàn quốc: 114
  • Tổng đài cứu nạn khẩn cấp về y tế: 115

– Đối với các cuộc gọi khẩn cấp phát sinh trong khu vực bạn sinh sống thì bạn chỉ cần bấm trực tiếp số cần gọi, không cần bấm mã vùng. Ví dụ nếu muốn gọi 114, bạn chỉ cần bấm số 114 trên bàn phím điện thoại rồi ấn gọi là xong.

– Nếu cuộc gọi phát sinh ngoài khu vực bạn sinh sống, có nghĩa là bạn gọi cứu trợ hộ bạn bè, người thân ở địa phương khác, thì sẽ phải bấm mã vùng địa phương đó trước rồi mới bấm số điện thoại khẩn cấp.

Ví dụ: nếu bạn ở Hà Nội nhưng gọi khẩn cấp cứu trợ ở Hà Nam thì cần phải bấm số 0 + mã vùng Hà Nam (226) trước rồi bấm 114 và cuối cùng là ấn nút gọi.

hotline

Leave a Comment

Chào mừng bạn đến với website truyền thông quảng bá du lịch Quy Nhơn – Bình Định.

Nội dung trên trang web chỉ nhằm mục đích thông tin quảng bá du lịch. Bất kỳ hiển thị mua bán sản phẩm đều chuyển hướng đến trang web của doanh nghiệp đối tác. 

LIÊN HỆ

Đăng ký nhận tin tức và cập nhật mới nhất

Copyright © 2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by SaveMoney